Tuổi tuất hợp màu gì? Những màu hợp phong thủy với tuổi Tuất

Nếu bạn là người tuổi tuất và đang muốn tìm hiểu về màu sắc cho người tuổi tuất hợp màu gì? Trong bài viết này Nội thất Zear sẽ giới thiệu một số thông tin về những màu sắc hợp phong thủy cho người tuổi tuất.

tuổi tuất hợp màu gì

1. Tổng quan về người tuổi tuất

Trong 12 con giáp thì tuổi tuất xếp thứ 11. Tuổi tuất là người sinh năm con chó, một loài vật khá thông minh, trung thành và gần gũi với chúng ta. Vì vậy, người tuổi tuất thường rất nhanh nhẹn, tốt bụng, trong công việc luôn giữ chữ tín.

Tổng quan về người tuổi tuất

Những người sinh năm tuất thường rất hòa đồng, họ ít đòi hỏi về nhu cầu cá nhân, có lối sống khá đơn giản, không cầu kỳ. Tuy nhiên, nam tuổi tuất hơi nóng tính, hấp tấp nên thường bị lỡ nhiều cơ hội. 

Những năm sinh của người tuổi tuất đó là:

  • Năm bính tuất (1946, 2006,..) thuộc mệnh thổ.
  • Năm giáp tuất 1994 thuộc mệnh hỏa.
  • Năm nhâm tuất 1982 thuộc mệnh thủy.
  • Năm canh tuất 1970 thuộc mệnh kim.
  • Năm mậu tuất 1958 thuộc mệnh mộc.

2. Tuổi tuất hợp với màu gì? 

Để trả lời cho câu hỏi tuổi tuất hợp màu gì cần tìm hiểu tuổi, năm sinh, mệnh trong ngũ hành sau đây:

Tuổi tuất hợp màu gì

Màu sắc tương sinh, khắc trong ngũ hành phong thủy

  • Tuổi tuất 1970 hợp màu gì? Với người tuổi Canh tuất thuộc mệnh kim sinh năm 1970 hợp với màu vàng, nâu đất, trắng, xám, ghi. Tuổi tuất 1970 kỵ với màu đỏ, hồng, tím, xanh lục.
  • Tuổi giáp tuất thuộc mệnh mộc sinh năm 1994 hợp với màu đen, xanh dương, xanh lục Tuổi Giáp tuất 1994 kỵ với màu vàng, nâu đất, trắng, xám, ghi.
  • Tuổi tuất mạng thủy hợp màu gì? Đối với người tuổi tuất 1982 màu tương sinh gồm có trắng, xám, ghi, đen, xanh. Màu kỵ với tuổi 1982 là màu đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất.
  • Tuổi bính tuất mệnh hỏa sinh năm 1946, 2006 hợp với màu xanh lục, đỏ, hồng, tím. Những màu khắc tuổi Bính tuất gồm có trắng, xám, ghi, đen, xanh nước.
  • Tuổi Mậu tuất thuộc mệnh thổ 1958, 2018 màu tương sinh đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất. Màu khắc tuổi Mậu tuất gồm đen, xanh lục, xanh nước biển.

3. Chọn màu sắc nội thất hợp phong thủy cho người tuổi tuất

Khi đã hiểu hơn về ngũ hành tương sinh, để đem lại may mắn, tài lộc, thuận lợi trong công việc chọn màu sắc hợp với tuổi tuất rất quan trọng. Vì vậy, decor nội thất cũng nên chọn màu sắc hợp phong thủy.

Tuổi Canh tuất mệnh kim

Đối với người tuổi Canh Tuất mệnh kim tương sinh như vàng, trắng, xám, ghi sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn, tinh thần luôn thoải mái. Sử dụng màu sắc tương sinh sẽ giúp cân bằng âm dương tạo cảm giác ấm cúng, bình an. 

Ngoài ra, có thể sử dụng vật phẩm màu nâu đất, vàng để ở bàn làm việc sẽ luôn giữ được tinh thần tỉnh táo, giải quyết được công việc hiệu quả hơn.

Màu sắc nội thất phù hợp với canh tuất mệnh kim

Màu sắc nội thất phù hợp với canh tuất mệnh kim

Phối màu phù hợp với mệnh vừa giúp căn nhà đẹp, rộng rãi

Phối màu phù hợp với mệnh vừa giúp căn nhà đẹp, rộng rãi

Tuổi Giáp tuất mệnh mộc

Đối với người sinh năm giáp tuất mệnh mộc nên chọn màu sắc nội thất là màu xanh, đen sẽ tạo cảm giác thư giãn, giúp công việc thuận lợi. Bàn làm việc người mệnh mộc nên đặt vật phẩm màu xanh lục, đen để thu hút vượng khí, may mắn.

Tuổi Nhâm tuất mệnh thủy

Tuổi Nhâm tuất mệnh thủy nên chọn màu sắc nội thất thiên về xanh da trời vừa tạo cảm giác mát mẻ, thư giãn giúp cho người mệnh thủy tập trung trong công việc đạt hiệu quả hơn. Ngoài ra, còn có màu trắng hợp mệnh thủy vừa giúp không gian trở nên thoáng đãng, rộng rãi, sạch sẽ tạo cảm giác bình yên.

Tuổi Nhâm tuất mệnh thủy lựa chọn những màu hợp sẽ đem lại may mắn, tịnh vượng

Tuổi Nhâm tuất mệnh thủy lựa chọn những màu hợp sẽ đem lại may mắn, tịnh vượng

Tuổi bính tuất mệnh thủy màu sắc nội thất tương sinh màu trắng

Tuổi bính tuất mệnh thủy màu sắc nội thất tương sinh màu trắng

Tuổi Bính tuất mệnh hỏa

Tuổi tuất mệnh hỏa

Chọn màu sắc hợp với Bính tuất mệnh hỏa là màu xanh lá vừa tạo cảm giác nhẹ nhàng, mát mẻ. Từ đó đem lại tài lộc, may mắn, công việc thăng tiến. Ngoài ra, có thể chọn nội thất màu đỏ tạo cảm giác ấm cúng cho không gian nhà.

Tuổi Mậu tuất mệnh thổ

Sử dụng màu sắc nội thất tương sinh gồm có vàng, cam, đỏ, nâu sẽ giúp tăng tính tư duy sáng tạo, sự nhiệt huyết trong công việc, sức khỏe dồi dào, tạo cảm giác bình yên trong tâm hồn. Từ đó, thu hút nguồn năng lượng tích cực, tài lộc, may mắn.

Bên cạnh chọn màu sắc trong nội thất thì trang phục, trang sức, vật phẩm có màu sắc hợp mệnh cũng mang đến sự may mắn, bình an, thịnh vượng cho gia chủ.

Kết luận

Hy vọng với bài viết trên đây sẽ giải đáp được câu hỏi tuổi tuất hợp màu gì cho mọi người. Ngoài ra, với những chia sẻ hữu ích này sẽ giúp bạn lựa chọn được màu sắc hợp mệnh để đem lại may mắn, tài lộc, bình an.

Đánh giá
Array