Nên trồng cây gì trước nhà? Gợi ý 5 loại cây nên trồng

Trồng cây trước nhà không chỉ giúp cải thiện mỹ quan cho ngôi nhà của bạn mà còn mang lại nhiều lợi ích về phong thủy và sức khỏe. Việc lựa chọn loại cây phù hợp sẽ tạo ra không gian sống xanh mát, thoải mái và dễ chịu. Trong bài viết dưới đây, Nội thất Zear sẽ gợi ý cho bạn nên trồng cây gì trước nhà nhé.

trồng cây gì trước nhà

Cây Lộc Vừng

Cây Lộc Vừng

Cây lộc vừng là loại cây ưa sáng, dáng đẹp, dễ trồng và chăm sóc, thường được chọn làm cây phong thủy trước cửa nhà. Cây lộc vừng còn có ý nghĩa khác, nó tượng trưng cho sự tài lộc, thịnh vượng, bình an và sự sung túc. Vì trong tên cây có chữ Lộc nên sẽ đem đến được nhiều tài lộc đến với gia chủ. Đồng thời, cây còn mang ý nghĩa là gia đình hòa thuận, anh em đoàn kết bởi sự xum xuê của tán cây và sự kết chùm của hoa.

Cây cau cảnh hay dừa cảnh

Cây cau cảnh

Cây cau cảnh rất ít khi rụng lá nên không gây ảnh hưởng đến cảnh quan trước cổng nhà. Cây cau cảnh có dáng thân cây mảnh mai, cao vút, không làm khuất ánh sáng, nắng sớm hay ngăn cản gió thổi vào nhà. Trong phong thủy, Cau cảnh giúp vượng khí trong gia đình tăng lên, mang đến sự may mắn và đem lại cảm giác an bình cho gia chủ.

Cây dừa cảnh có khả năng thanh lọc không khí, giữ môi trường sống sạch sẽ cho gia đình nên được nhiều người lựa chọn trồng trước nhà. Về mặt phong thủy, cây dừa cảnh mang lại những điều may mắn và tốt lành cho gia chủ, giúp công việc thuận lợi, suôn sẻ.

Cây cam, chanh, quất

Thông thường, cây quất thường được chưng trước nhà vào những ngày Tết truyền thống không chỉ vì làm đẹp không gian Tết mà còn được tin là sẽ mang may mắn và sức khoẻ dồi dào cho chủ nhà. Ngoài ra, chúng còn biểu tượng cho một năm mới “bội thu” dành cho gia chủ.

Những cây khác chung họ hàng với cây quất như chanh và cam cũng mang một biểu tượng chung là mang đến sự thịnh vượng và may mắn và niềm vui cho các thành viên của gia đình.

Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan

Người ta thường biết đến loài cây này với một tên khác là cây phát tài, và theo phong thuỷ thì chúng có khả năng xua đuổi đi những điều xấu và mang lại cho gia chủ may mắn và tài lộc.

Ngoài ra, về mặt khoa học, loài cây này còn giúp lọc khí formaldehyde cực kỳ tốt, từ đó sẽ mang lại cho bạn không gian an toàn cho gia đình bạn.

Theo phong thủy cây cảnh, thiết mộc lan hay cây phát tài là loài cây có thể hấp thu những luồng khí xấu, xua đi điều rủi ro và đem lại tài lộc, may mắn.

Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì là một loại cây cảnh được nhiều người yêu thích. Theo quan niệm phong thủy, cây ngũ gia bì là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc và bình an.

Trồng cây ngũ gia bì trước nhà sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, tránh được những điều xui xẻo. Ngoài ra, cây ngũ gia bì còn có tác dụng thanh lọc không khí, mang lại bầu không khí trong lành cho ngôi nhà.

Những điều cần lưu ý khi chọn cây trồng trước nhà

Những điều cần lưu ý khi trồng cây cảnh trước nhà

  • Nên trồng những cây có thân mảnh khảnh, cao ráo; không nên trồng những cây to, cành lá sum suê, chúng sẽ che khuất ánh sáng chiếu vào nhà, làm cho ngôi nhà bị thiếu sáng, tối tăm, thiếu dương khí,… như thế sẽ không tốt cho gia chủ.
  • Không nên chỉ trồng một cây đại thụ trước nhà. Nếu không thể chặt được thì nên tỉa bớt cành cho ánh sáng chiếu vào nhà và thắp thêm đèn để hóa giải.
  • Không để cây phong thủy trước nhà bị khô hay chết, như vậy gia chủ sẽ phải chịu những điều không hay.
  • Nên cần phải chăm sóc cây tốt, giữ cho cây luôn xanh tươi, sinh trưởng tốt. Nếu cây chết thì phải nhanh chóng chặt đi và trồng thay thế cây khác vào.

Kết luận

Việc lựa chọn cây trồng trước nhà là một quyết định quan trọng ảnh hưởng đến cả vẻ đẹp và phong thủy của không gian sống. Những loại cây được gợi ý như cây lộc vừng, cây dừa cảnh, cây ngũ gia bì,… không chỉ dễ trồng và chăm sóc mà còn mang lại sự tươi mới cho không gian nhà bạn. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn biết được nên trồng cây gì trước nhà nhé.

Đánh giá
Array