Các mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp

Tranh thuận buồm xuôi gió mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp về mặt phong thủy. Giúp thu hút tài lộc đem lại sự may mắn cho người treo tranh. Thế nên, rất dễ dàng bắt gặp những bức tranh này trong các gia đình hay văn phòng công ty. Nếu bạn đang tìm mua một bức tranh thuận buồm xuôi gió, thì Nội thất Zear sẽ gợi ý các mẫu tranh đẹp mà bạn có thể tham khảo nhé.

tranh thuận buồm xuôi gió

Ý nghĩa của tranh thuận buồm xuôi gió

ý nghĩa của tranh thuận buồm xuôi gió

Bức tranh “Thuận buồm xuôi gió” với hình ảnh cánh buồm lộng gió (thường là cánh buồm trắng) không chỉ có giá trị thẩm mỹ. Vì mang lại sức sống, làm sáng căn phòng mà xét về mặt phong thủy nó còn giúp kích thích thu hút tài lộc, tăng may mắn cho gia chủ, đặc biệt là các doanh nhân, thương nhân.

Các thương lái thường treo bức tranh “Thuận buồm xuôi gió” để cầu mong làm ăn thuận lợi, thu nhập cao. Những người đi công tác dài ngày đều treo bức tranh này với hàm ý chuyến đi của họ sẽ an toàn, may mắn và có cơ hội làm ăn phát đạt. Ngoài phòng khách, bức tranh này còn thường được đặt ở văn phòng công ty hoặc văn phòng tại nhà.

Những mẫu tranh thuận buồm xuôi gió

Tranh thuận buồm xuôi gió bằng gỗ

Tranh thuận buồm xuôi gió gỗ

Hiện nay, tranh thuyền buồm trơn bằng chất liệu gương được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Tranh đẹp được in siêu nét trên giấy sơn chuyên dụng, sau đó phủ một lớp bảo vệ bề mặt và dán cẩn thận vào gỗ MDF, góp phần tạo nên không gian nhà hiện đại, sang trọng.

Tranh thuận buồm xuôi gió bằng tranh sơn dầu

mẫu tranh thuận buồm xuôi gió sơn dầu

Đây là dòng tranh vẽ bằng sơn dầu với những đường nét mượt mà, mềm mại. Bức tranh sở hữu màu sắc chân thực, nồng nàn và có hồn. Tranh sơn dầu thuyền buồm thường kết hợp phong cảnh sông núi đẹp, hữu tình.

Tranh thuận buồm xuôi gió bằng canvas

tranh thuận buồm xuôi gió canvas

Đây là bức tranh thuyền buồm in trên canvas với hình ảnh thuyền buồm hiện đại. Dành cho người dùng thích đặt tranh thuyền biển in trên chất liệu gỗ đến canvas. Tranh canvas nhẹ nhàng, đơn giản và hiện đại…

Tranh thuận buồm xuôi gió bằng đồng

"</p

Tranh đồng thuyền buồm trơn là loại tranh được sản xuất bằng chất liệu đồng vàng hoặc đồng đỏ. Được khắc hoa văn trên bề mặt miếng đồng dát tạo thành hình ảnh. Và nó được đúc bằng gỗ hoặc đồng tùy theo yêu cầu của người mua. Bức tranh còn là hình ảnh chiếc thuyền buồm với ý nghĩa thuận buồm xuôi gió.

Mẫu tranh thuận buồm xuôi gió bằng đá

Tranh thuận buồm xuôi gió bằng đá

Đó là hình ảnh thuận buồm xuôi gió, hình ảnh chiếc thuyền buồm gắn đá. Còn gọi là tranh thuyền buồm xuôi gió có đính đá. Chất liệu của tranh đá quý Thuyền buồm êm ái: Aquamarine xanh, xanh silanka đỏ mận Ruby, Sapphire xanh navy, opal xanh chim công, trắng, canxit…được vẽ trên nền mica tổng hợp.

Tranh thuận buồm xuôi gió tráng gương

tranh thuận buồm xuôi gió tráng gương

Dòng tranh gương thể hiện sự tinh tế và đẳng cấp. Những tác phẩm này được làm từ thủy tinh hoặc pha lê, mang lại vẻ đẹp bóng bẩy và độ bền cao.

Bức tranh gương “Thuận buồm xuôi gió” kết hợp độ trong suốt của gương và vẻ đẹp của pha lê, tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo. Dòng tranh này không chỉ đẹp mà còn tượng trưng cho ý nghĩa thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống.

Cách treo tranh đúng

Nơi treo tranh phù hợp

Tranh thường được treo ở các không gian như phòng khách, phòng làm việc riêng, phòng họp văn phòng, hội trường công ty, treo ở các cửa hàng, khách sạn, nhà hàng… những nơi mà tranh không thể chỉ cần đáp ứng yêu cầu về trang trí đẹp mà còn phải cần phải có yếu tố phong thủy và ý nghĩa tốt đẹp. Và đây cũng chính là 2 yếu tố mà mẫu tranh này đạt được.

Cũng chính vì ý nghĩa của bức tranh nên ngoài việc mua để trang trí, đây còn là mẫu tranh được mọi người lựa chọn để làm quà tặng vào những dịp đặc biệt như quà tân gia, hay quà khai trương, mở văn phòng mới, thăng chức cho sếp ở văn phòng mới, hay mở nhà hàng…

Hướng treo tranh hợp phong thủy

Tranh thuận buồm xuôi gió thuộc hành Thủy

hướng treo tranh thuận buồm xuôi gió

Trong ngũ hành phong thủy, Thủy kết hợp Thủy, Thủy sinh Mộc, Kim sinh Thủy, Thổ khắc Thủy, Thủy sinh Hỏa. Vì vậy, tùy theo các hướng mà chúng ta có cách treo tranh thuận lợi theo hướng phong thủy như sau:

Hướng chính Bắc thường tượng trưng cho con đường Quan Lộc

Tức là con đường sự nghiệp, kinh doanh của gia chủ và các thành viên khác trong gia đình. Dựa theo phong thủy, hướng Bắc thuộc hành Thủy. Vì vậy, để giúp sự nghiệp thăng tiến và công việc suôn sẻ, gia chủ nên treo tranh thuyền buồm về hướng này. Nếu treo ở hướng Bắc, nó có thể giúp bạn tăng khả năng lãnh đạo và tổ chức.

Hướng chính Nam sẽ thuộc Cung địa vị

Thuộc hành Hỏa nên khi treo tranh thuyền thuận buồm xuôi gió bạn nên ưu tiên những màu sắc như đỏ, cam hay hình ảnh mặt trời. Đây là những bức tranh về những chiếc thuyền buồm lúc bình minh.

Hướng chính Đông gọi là điện Gia Đạo

Tượng trưng cho đường sức khỏe của các mọi người trong gia đình. Hướng chính Đông thuộc hành Mộc, tranh thuận buồm xuôi gió rất thích hợp để treo hướng này. Treo hướng Đông sẽ giúp gia chủ điều hòa nguồn năng lượng, tăng năng lượng tốt và giảm bớt năng lượng xấu.

Hướng Đông Bắc thuộc hành Thổ

Tượng trưng cho Cung Học Vấn, tức là con đường học tập và thi cử. Vì vậy, khi treo tranh bạn nên ưu tiên lựa chọn những bức tranh có hình ảnh núi non hùng vĩ. Đây là những bức tranh về cảnh thuyền êm ả và phong cảnh hữu tình.

Hướng chính Tây liên quan đến cung Tử tức, tức là con đường con cái

Theo thuyết phong thủy, hướng này thuộc hành Kim. Treo bức tranh thuyền buồm về hướng này tương đối tốt.

Tranh thuận buồm xuôi gió quay vào trong hay ra ngoài ?

Bạn nên treo những bức tranh hướng về mũi thuyền vào trong nhà. Với ý nghĩa hướng tài lộc vào nhà. Đây cũng chính là lý do vì sao khi đi mua tranh, bạn sẽ chọn mũi thuyền quay về bên trái hay bên phải. Để phù hợp với hướng và nội thất ngôi nhà của bạn.

Tuy nhiên, cũng có những gia đình có công việc thường xuyên phải đi công tác, hoặc thường xuyên phải ra khơi buôn bán tàu thuyền. Gia chủ thường xuyên đi công tác xa nên treo mũi thuyền buồm hướng ra ngoài. Vào thời điểm này, thuyền buồm tượng trưng cho sự may mắn và thành công cho những người đi thuyền.

Kết luận

Tóm lại, tranh thuận buồm xuôi gió không chỉ là những tác phẩm đẹp mắt mà còn mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Giúp hút được tài lộc, mang lại may mắn cho gia chủ. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn lựa chọn được một bức tranh tài lộc cho mình.

Các câu hỏi thường gặp

Bức tranh thuận buồm xuôi gió mang ý nghĩa gì?

Bức tranh “Thuận buồm xuôi gió” với hình ảnh cánh buồm lộng gió (thường là cánh buồm trắng) không chỉ có giá trị thẩm mỹ vì mang lại sức sống, làm sáng căn phòng mà xét về mặt phong thủy nó còn giúp kích thích thu hút tài lộc, tăng may mắn. cho gia chủ, đặc biệt là các doanh nhân, thương nhân.

Nên treo tranh thuận buồm xuôi gió ra ngoài hay vào trong?

Bạn nên treo những bức tranh hướng về mũi thuyền vào trong nhà. Với ý nghĩa hướng tài lộc vào nhà. Đây cũng chính là lý do vì sao khi đi mua tranh, bạn sẽ chọn mũi thuyền quay về bên trái hay bên phải. Để phù hợp với hướng và nội thất ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, cũng có những gia đình có công việc thường xuyên phải đi công tác, hoặc thường xuyên phải ra khơi buôn bán tàu thuyền. Gia chủ thường xuyên đi công tác xa nên treo mũi thuyền buồm hướng ra ngoài. Vào thời điểm này, thuyền buồm tượng trưng cho sự may mắn và thành công cho những người đi thuyền.

Treo tranh thuận buồm xuôi gió hướng chính Bắc mang ý nghĩa gì?

Hướng chính Bắc thường tượng trưng cho con đường Quan Lộc. Tức là con đường sự nghiệp, kinh doanh của gia chủ và các thành viên khác trong gia đình. Dựa theo phong thủy, hướng Bắc thuộc hành Thủy. Vì vậy, để giúp sự nghiệp thăng tiến và công việc suôn sẻ, gia chủ nên treo tranh thuyền buồm về hướng này. Nếu treo ở hướng Bắc, nó có thể giúp bạn tăng khả năng lãnh đạo và tổ chức.

5/5 - (1 bình chọn)
Array