Nguyên nhân ghế xoay bị kêu? Cách sửa ghế xoay bị kêu đơn giản

Khi làm việc tại các văn phòng, chắc hẳn bạn sẽ thường gặp một vài vấn đề với chiếc ghế xoay của mình. Và vấn đề thường gặp nhất là ghế xoay văn phòng bị kêu, tạo nên tiếng ồn, làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Nhưng bạn không biết làm thế nào để khắc phục. Thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn biết được nguyên nhân và cách sửa ghế xoay bị kêu.

sửa ghế xoay bị kêu

Nguyên nhân khiến cho ghế xoay bị kêu

Trọng lượng quá tải

Trọng lượng của người ngồi lên ghế quá tải do khả năng chịu tải của ghế yếu, các điểm liên kết không còn được bắt vít với nhau. Ngoài ra, có thể do mua phải ghế xoay văn phòng giá rẻ kém chất lượng. Khiến độ chắc chắn của ghế không được đảm bảo.

Ốc vít bị lỏng

ốc vít bị lỏng

Quá trình di chuyển ghế xoay hoặc bảo quản không đúng cách cũng khiến ghế xoay kêu cót két do lỏng ốc vít. Hoặc mối nối của ghế bị hỏng cũng khiến ghế xoay phát ra tiếng kêu cót két.

Chất lượng ghế thấp

Chất lượng ghế thấp, xuất hiện âm thanh khi có vật nặng đè lên. Khi đặt ghế xoay, bạn chọn vị trí không cân đối, khiến trọng tải không bị chia sẻ cho các vị trí khác nhau. Ghế bập bênh cũng khiến khi ngồi không có cảm giác êm ái, an toàn.

Mâm ghế lỏng

mâm ghế lỏng

Nguyên nhân khiến ghế xoay, thậm chí là ghế văn phòng nhập khẩu kêu cót két là do bánh xe của ghế quá mỏng khi tiếp xúc với mặt ghế có dấu hiệu bị võng. Thông thường, tiếng kêu của ghế văn phòng chủ yếu phát ra từ trục đứng dưới đệm ngồi hoặc lưng ghế. Khi xử lý vấn đề này cần chú ý đến hai chỗ mấu chốt trên.

Cách xử lý khi ghế xoay bị kêu

Xử lý ghế lỏng ốc vít

Khi bạn phát hiện thấy các loại ghế xoay phát ra tiếng ồn. Như ghế lưới trưởng phòng, ghế công thái học văn phòng hay ghế văn phòng xoay lưới. Lúc này hãy thử lật sản phẩm lại và tiến hành kiểm tra các vít. Sau đó dùng tuốc nơ vít hoặc cờ lê siết chặt các phần lỏng lẻo của ghế. Đừng quên sử dụng thêm dầu hoặc chất bôi trơn để bôi trơn đai ốc, bu lông và ốc vít.
Bạn chỉ cần xịt dầu lên khăn mềm và lau những nơi cần thiết. Điều này sẽ giúp các khớp hoạt động trơn tru, giảm ma sát và tạo ra tiếng ồn.

Xử lý ghế bị rỉ sét

Độ ẩm từ môi trường hoặc máy điều hòa không khí có thể gây rỉ sét. Theo đó, rỉ sét sẽ khiến các khớp ghế kêu cọt kẹt, phát ra tiếng động mỗi khi có người ngồi lên. Vì vậy, hãy đảm bảo tra dầu thường xuyên cho các vị trí đinh và vít và làm sạch chúng thường xuyên.
Để kiểm tra vị trí phát ra tiếng kêu, bạn có thể nhờ người khác ngồi lên ghế, tác dụng lực hoặc xoay người. Sau đó, bạn có thể dễ dàng tìm thấy vị trí của tiếng ồn và dầu chính xác hơn.

Bánh xe ghế có vấn đề

bánh xe ghế có vấn đề

Sau một thời gian sử dụng, bánh xe của ghế cần được xịt thêm một ít silicone để đảm bảo quá trình vận hành trơn tru hơn. Ngay cả những chiếc ghế giám đốc cao cấp cũng cần tra silicone thường xuyên.

Cách kiểm tra và bảo dưỡng bánh xe của ghế khá đơn giản. Theo đó, bạn hãy lộn ngược ghế và làm sạch các bánh xe, kể cả bụi bẩn bám bên trong. Sau đó, di chuyển ghế để trải silicone xung quanh bề mặt bánh xe.

Mâm ghế bị hư

Như đã đề cập trước đó, nguyên nhân nghiêm trọng nhất khiến ghế xích đu phát ra tiếng ồn là do bánh xe và mặt ngồi bị hư hỏng. Vì vậy, việc thay thế những bộ phận này là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, bạn nên chú ý lựa chọn bánh xe, ben phù hợp với loại ghế mà mình đang sử dụng.

Kết luận

Tóm lại, ghế xoay bị kêu sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc, và những người xung quanh. Việc khắc phục ghế xoay không còn kêu nữa sẽ giúp bạn có năng lượng làm việc tốt hơn. Hy vọng với bài viết trên đã giúp bạn biết được cách để sửa ghế xoay bị kêu thành công.

Các câu hỏi thường gặp

Tại sao ghế xoay của tôi lại kêu?

Nguyên nhân chính của tiếng kêu trên ghế xoay là do các bộ phận trong ghế bị mòn và mất độ bôi trơn. Các bộ phận đó bao gồm chân ghế, trục xoay, bánh xe và các bộ phận khác.

Có cách nào để sửa ghế xoay bị kêu một cách đơn giản?

Có một số cách đơn giản để sửa ghế xoay bị kêu thì bạn nên thêm chất bôi trơn vào các bộ phận bị mòn hoặc bị khô cứng, sửa các bộ phận bị hỏng hoặc thay thế chúng bằng các bộ phận mới.

Làm thế nào để tránh việc ghế xoay bị kêu trong tương lai?

Để tránh ghế xoay bị kêu trong tương lai, bạn nên bảo trì ghế thường xuyên bằng cách thêm chất bôi trơn vào các bộ phận bên trong và thường xuyên kiểm tra và sửa chữa các bộ phận bị hỏng. Bạn cũng nên sử dụng ghế một cách nhẹ nhàng và tránh sử dụng ghế trên các bề mặt không bằng phẳng.

5/5 - (1 bình chọn)
Array