Cách setup văn phòng làm việc hiện đại, chuyên nghiệp

Văn phòng không chỉ đơn giản là nơi làm việc mà còn là nơi thể hiện bản sắc, phong cách và vị thế của công ty. Trong bối cảnh thay đổi liên tục của công nghệ và cách làm việc, việc áp dụng các phương pháp và tiêu chuẩn mới để setup văn phòng làm việc trở nên cấp bách hơn bao giờ hết. Trong bài viết này, Nội thất Zear sẽ chia sẻ cho bạn cách setup văn phòng làm việc hiện đại, và chuyên nghiệp hơn.

setup văn phòng

Lợi ích của việc set up văn phòng đẹp và hiện đại

Mang lại môi trường làm việc tốt cho nhân viên

Mục đích của thiết kế văn phòng hiện đại là tập trung vào việc xây dựng một môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên. Qua đó mang đến một không gian làm việc hợp lý. Giúp nhân viên có nhiều năng suất để làm việc từ đó mang lại nhiều lợi ích cho công ty.

Xây dựng được hình ảnh thương hiệu

Cung cấp một không gian làm việc chuyên nghiệp, có tính thẩm mỹ là cách gây ấn tượng với khách hàng tốt hơn 1.000 lần so với truyền thông. Hình ảnh doanh nghiệp có thiết kế đẹp về mặt không gian, bố cục khoa học sẽ nhận được nhiều thiện cảm từ khách hàng khi đến giao dịch và hợp tác.

Tạo không gian làm việc năng động và linh hoạt

Tạo không gian làm việc năng động và linh hoạt

Được thiết kế theo xu hướng mới, văn phòng hiện đại có khả năng cung cấp không gian làm việc linh hoạt giữa các địa điểm. Các phòng ban sẽ mang tính cố định như văn phòng truyền thống. Điều này giúp tạo sự năng động cho việc chuyển đổi, điều chỉnh nhân sự, đảm bảo cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Mang lại sự kết nối tập thể

Với mục tiêu hướng tới xu hướng thiết kế nội thất văn phòng làm việc hiện đại. Không gian văn phòng tạo sự kết nối giữa các địa điểm, đảm bảo sự hài hòa và trao đổi thoải mái. Để nâng cao hiệu quả công việc mà vẫn đảm bảo sự riêng tư cho mỗi cá nhân.
Trong môi trường văn phòng hiện đại, không gian chung phổ biến hơn sự riêng tư cá nhân vốn có.

Tiết kiệm không gian

tiết kiệm được nhiều không gian

Được thiết kế theo mẫu mới, có thể tận dụng các góc chết, biến hóa để tạo điểm nhấn. Một văn phòng mới có thể tiết kiệm tối đa không gian mà không cần phải chi quá nhiều tiền.
Với mô hình thiết kế nội thất thông minh, sáng tạo và linh hoạt bố trí tủ văn phòng sao cho hợp lý. Mỗi mét vuông sẽ được tận dụng đúng chức năng, đảm bảo không lãng phí, dư thừa.

Phát huy những nét riêng của mỗi doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp có thể được ví như một dân số lớn. Việc định hình phong cách riêng cho doanh nghiệp không chỉ giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu. Nó còn giúp doanh nghiệp thể hiện được tiếng nói của mình trong cuộc chiến kinh doanh.
Những điểm độc đáo trong văn phòng sẽ là điểm sáng để khách hàng và nhân viên nhận ra và ghi nhớ. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng nền tảng cho sự phát triển bền vững trong tương lai.

Cách set up văn phòng làm việc hiện đại, chuyên nghiệp

Set up văn phòng không gian mở

Văn phòng mở là thiết kế tối giản, hạn chế sử dụng tường gạch mà thay vào đó là vách ngăn. Và đặc biệt, đây là phong cách thiết kế rất chú trọng đến việc tận dụng ánh sáng tự nhiên. Sử dụng kiểu setup này sẽ giúp không gian làm việc của bạn rộng rãi, thoáng mát hơn, mang lại sự thoải mái cho mọi người, đồng thời xóa đi khoảng cách giữa nhân viên và lãnh đạo.
Set up văn phòng không gian mở
Thiết lập văn phòng không gian mở rất phù hợp với doanh nghiệp hoặc công ty có diện tích nhỏ. Với những ưu điểm của mình, thiết kế này tạo nên một văn phòng năng động, giúp nhân viên trao đổi công việc dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm thì cách thiết lập này cũng có nhược điểm và thường sẽ không phù hợp với những công việc đòi hỏi sự riêng tư.

Set up văn phòng không gian xanh

Khi nói đến thiết kế không gian làm việc không thể không nhắc đến setup văn phòng với không gian xanh – một xu hướng đang rất được ưa chuộng và ưa chuộng hiện nay. Khi tình trạng ô nhiễm không khí, ô nhiễm môi trường ngày càng ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta, việc tạo không gian xanh cho nơi làm việc không chỉ khiến văn phòng trở nên đẹp hơn mà còn tạo ra bầu không khí trong lành, thoải mái.
Set up văn phòng không gian xanh
Ý tưởng set up văn phòng xanh ngày càng được ưa chuộng. Nhiều nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng không gian xanh là liều thuốc tốt cho tinh thần và cảm xúc của con người, nó giúp phát huy tối đa khả năng sáng tạo của nhân viên, nâng cao hiệu quả công việc lên tới 15%.

Set up văn phòng có vách ngăn

Một kiểu bố trí phù hợp với những công ty có không gian rộng là bố trí văn phòng có vách ngăn. Sử dụng vách ngăn không chỉ giúp hạn chế tối đa việc sử dụng tường, tận dụng tối đa không gian mà còn đảm bảo sự riêng tư cho nhân viên.
Cách thiết lập này tạo ra một không gian vừa mở vừa đóng, mỗi thành viên có một không gian riêng để làm việc, không làm mất đi sự kết nối với nhau. Các vách ngăn có tác dụng lấp đầy khoảng trống giữa các bàn làm việc. Có thể nói sử dụng vách ngăn văn phòng là một lựa chọn rất đúng đắn. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vách ngăn như vách kính, vách ngăn bằng ván ép… cho chúng ta lựa chọn.

Nguyên tắc set up văn phòng làm việc hiện đại

Đầy đủ ánh sáng

Thiết kế hệ thống chiếu sáng xung quanh khu vực văn phòng cần có sự kết nối thống nhất. Đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về ánh sáng, không nên quá sáng hoặc quá tối ảnh hưởng đến thị lực của nhân viên. Luôn giữ văn phòng ở không gian thoáng đãng. Lắp đặt nhiều cửa sổ, cửa kính để tận dụng tối đa ánh nắng tự nhiên, tiết kiệm chi phí điện.
Luôn giữ cho văn phòng ở trạng thái thông thoáng, thoáng mát và bố trí lắp đặt hệ thống thông gió. Nhiều cửa sổ, cửa kính nhằm tận dụng tối đa ánh nắng tự nhiên, mở rộng tầm nhìn, tiết kiệm chi phí năng lượng.

Cân bằng với thiên nhiên

Cân bằng với thiên nhiên

Xu hướng thiết kế văn phòng xanh, hài hòa với thiên nhiên, cây xanh ngày càng được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Đối với trang trí văn phòng bạn có thể trang trí thêm chậu cây xanh, bể cá, bậc đá bên trong văn phòng tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Không gian xanh làm giảm áp lực, căng thẳng rất hiệu quả, kích thích tư duy sáng tạo và năng lượng tích cực.

Tận dụng tối đa diện tích

Đối với những không gian văn phòng có diện tích khiêm tốn, người thiết kế cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng ở khâu trang trí. Đề xuất phương án phù hợp với diện tích văn phòng, đa dạng hóa chức năng và linh hoạt cho việc trang trí văn phòng làm việc nhỏ. Lưu ý cần tạo không gian gọn gàng, ngăn nắp với cách bố trí rõ ràng, chuyên nghiệp những sản phẩm nội thất như bàn văn phòng, ghế văn phòng, bàn giám đốc văn phòng,

Kết luận

Tóm lại, việc setup văn phòng làm việc hiện đại giúp tạo ra một môi trường làm việc thật độc đáo và thú vị giúp cải thiện hiệu suất làm việc của nhân viên. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn biết được cách để setup phòng làm việc sao cho thật hợp lý nhé.

Các câu hỏi thường gặp

Lợi ích của việc setup văn phòng làm việc hiện đại là gì?

  • Mang lại môi trường làm việc tốt cho nhân viên
  • Xây dựng được hình ảnh thương hiệu
  • Tạo không gian làm việc năng động và linh hoạt
  • Mang lại sự kết nối tập thể
  • Tiết kiệm không gian
  • Phát huy những nét riêng của mỗi doanh nghiệp

Nguyên tắc để set up văn phòng làm việc hiện đại là gì?

  • Đầy đủ ánh sáng
  • Cân bằng với thiên nhiên
  • Tận dụng tối đa diện tích

Ưu điểm của việc setup văn phòng không gian xanh là gì?

Ý tưởng set up văn phòng xanh ngày càng được ưa chuộng. Nhiều nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng không gian xanh là liều thuốc tốt cho tinh thần và cảm xúc của con người, nó giúp phát huy tối đa khả năng sáng tạo của nhân viên, nâng cao hiệu quả công việc lên tới 15%.

5/5 - (1 bình chọn)
Array