Phong Thủy Bàn Làm Việc – Cách Trang Trí Bàn Làm Việc Hợp Phong Thủy

Bàn làm việc không chỉ là nơi để giải quyết những công việc mỗi ngày mà còn thể hiện được sự sáng tạo và may mắn. Chính vì thế, các yếu tố trong phong thủy bàn làm việc lại rất quan trọng nó góp phần mang đến thịnh vượng trong công việc của bạn. Trong bài viết dưới đây Nội thất Zear sẽ chia sẻ cho bạn cách trang trí bàn làm việc hợp phong thủy.

phong thủy bàn làm việc

Trang trí bàn làm việc cho người mệnh Kim

Cây phong thủy

Cây phong thủy

Trên bàn làm việc của người mệnh Kim có thể sử dụng những loại cây phong thủy mang mệnh Kim như Kim Bách Hợp, Kim Quế, Kim Ngân, Kim Tiền, Kim Phát Tài, Kim Ngọc Ngân. Cây xanh tượng trưng cho tài lộc và sẽ mang lại may mắn cho chủ nhân.

Khi chọn cây phong thủy cho bàn làm việc, gia chủ nên chọn những loại cây dễ sống, có chiều cao vừa phải, cân đối với bàn làm việc để đảm bảo hài hòa về mặt thẩm mỹ.

Linh vật phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, những linh vật mang lại may mắn cho sự nghiệp gồm có Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Long Mã. Chúng phải được đặt đối diện với cửa chính hoặc cửa sổ để xua đuổi tà ma, tăng tài lộc, sức khỏe và tài lộc. Ngoài ra, những loài động vật khác tượng trưng cho sức mạnh, sự kiên nhẫn và tích lũy của cải, đại diện cho người thuộc nguyên tố Kim, bao gồm lạc đà và tê giác. Tê giác quay đầu ra ngoài, lạc đà quay đầu vào trong.
linh vật phong thủy
Một điều cần lưu ý khi lựa chọn linh vật phong thủy là bạn cần chú ý đến chất liệu, màu sắc phù hợp với mệnh kim để tăng cường khả năng và vận may mà chúng mang lại cho gia chủ.

Quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy có nguồn gốc từ đá thạch anh sau khi được khai thác, đánh bóng thành quả cầu và thanh lọc trở thành quả cầu phong thủy tâm linh. Sở hữu nguồn năng lượng tích cực cực kỳ mạnh mẽ có khả năng mang lại may mắn trên cả con đường học vấn và sự nghiệp của bạn.
Quả cầu phong thủy
Nhiều chuyên gia phong thủy và tổ tiên chúng ta ngày xưa đều tin rằng quả cầu phong thủy thạch anh có công dụng đẩy lùi bệnh tật. Hạn chế tình trạng trì trệ, bế tắc, sự có mặt của nó giống như niềm tin tinh thần mãnh liệt mà mọi gia chủ ngày nay đều mong muốn.

Trang trí bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Cây cảnh trang trí

Chậu cây cảnh không chỉ góp phần thanh lọc không khí, tô điểm thêm sắc xanh cho không gian làm việc mà còn “thu hút tài lộc” cho bàn làm việc của bạn. Theo phong thủy ngũ hành, người mệnh Mộc nên đặt một số cây cảnh để bàn làm việc như: cây Mầm Xanh, cây Thanh Tâm, cây Lan Chi, cây Cọ Nhật,… sẽ mang lại tài lộc và thuận lợi dẫn đến danh vọng và tài lộc cho chủ nhân đây là điều thường gặp trong phong thủy phòng làm việc.

Bể cá

bể cá mini

Cá là biểu tượng của sức mạnh tiền tài và sự thịnh vượng. Bàn làm việc của người mệnh Mộc có thể đặt một bể cá mini. Bởi nó không chỉ là biểu tượng phong thủy thu hút tiền tài. Nó còn là sự cân bằng của 5 yếu tố cơ bản trong phong thủy: Mộc (cây trong bể cá), Kim (cấu trúc bể cá), Thủy (nước), Hỏa (màu sắc của cá như vàng, đỏ, chiếu sáng của bể). Giúp thịnh vượng, tài lộc và thăng tiến trong sự nghiệp.

Đồ vật phong thủy

Một số đồ vật phong thủy cho bàn làm việc của người mệnh Mộc gồm có quả cầu đá phong thủy với các màu sắc như đen, xanh lam, trong suốt, nâu gỗ, bùa hộ mệnh bằng gốm sứ có màu đen, xanh than, xanh lam. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các linh vật phong thủy mang lại may mắn như bắp cải tài lộc, Cóc Thiềm Thừ (tượng Ông Cóc hay Cóc Ngậm Tiền), tượng Phật, tượng Phật Di Lặc, tượng Thần Tài. Trong văn phòng có thể trưng bày tranh gốm sứ, tranh phong thủy hay bể cá, cây thủy sinh để thu hút tài lộc.

Trang trí bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Tranh cát lam

tranh cát lam

Vốn dĩ yếu tố Thủy có màu xanh đặc trưng nên việc trưng bày đồ vật có màu sắc hợp mệnh cũng là một cách thu hút tài lộc. Với tranh cát xanh, một sản phẩm phong thủy mới lạ, độc đáo sẽ mang lại nhiều tiện ích, thịnh vượng cho gia chủ. Giống như sự chuyển động của những hạt cát xanh, sự thịnh vượng của bạn cũng sẽ tăng lên theo vòng quay và hương thơm ngày qua ngày.

Bể cá mini

Người mệnh Thủy rất thích hợp nuôi cá cảnh và bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì yếu tố này phát huy rất tốt trong bể cá cảnh. Điều bạn cần lưu ý đơn giản là bạn nên chọn hướng đặt bể cá trên bàn làm việc đặc biệt là bàn giám đốc là hướng Đông hoặc hướng Bắc.

Hình dáng của bể cá có liên quan mật thiết đến phong thủy. Người mệnh Thủy nên chọn bể cá hình tròn là tốt nhất.

Số lượng cá: Nếu bạn yêu thích cá vàng thì hãy cân nhắc 8 con cá vàng và 1 con cá đen để bảo vệ tài lộc. Người thuộc hành Thủy cũng có thể chọn số lượng từ 1 – 6 con để nuôi.

Các loại cá bạn có thể tham khảo cho bể cá nhà mình là cá Huyết Anh Vũ, cá Koi, cá Rồng,… nhằm mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ.

Cây phong thủy

Cây phong thủy

Sử dụng cây cảnh để bàn làm việc, bàn văn phòng cũng là gợi ý hay cho người mệnh Thủy, tuy nhiên, việc lựa chọn cây cảnh cũng cần phải phù hợp với phong thủy.

Với những người thuộc mệnh Thủy, bạn nên chọn những loại cây sau: Thủy Quỳ, Dương Xỉ, Xương Rồng Tròn, Thường Xuân, Trúc Phú Quý, cây Đại Tượng Quân và Lục Thảo Trổ để thu được nhiều lợi ích hơn trong sự nghiệp.

Trang trí bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Cây phong thủy

Người mệnh Hỏa nên chọn những cây để bàn có màu đỏ, hồng, tím, cam – màu của mệnh và xanh lá cây – màu tương hợp. Vạn Lộc, Hồng Môn, Kim Ngân, Sen Đá, Ngũ Gia Bì,… là những loại cây cảnh để bàn làm việc hợp phong thủy với yếu tố Hỏa. Bạn không nên chọn những cây phong thủy có màu sắc thuộc hành Thủy hoặc cây thủy sinh.

Quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy mệnh hỏa

Vật phẩm này tượng trưng cho sức mạnh và trí tuệ. Nó chứa đựng nguồn năng lượng tích cực dồi dào và có khả năng hấp thụ, hội tụ linh khí của trời đất. Quả cầu phong thủy được làm từ nhiều chất liệu cũng như nhiều màu sắc khác nhau, cực kỳ bắt mắt. Người mệnh Hỏa nên chọn quả cầu có màu sắc tương hợp với mệnh của mình như đỏ, hồng, tím, cam hoặc xanh lá cây để kích hoạt may mắn, tài lộc.

Tượng phong thủy

Tượng linh vật phong thủy mà người mệnh Hỏa có thể lựa chọn để đặt trên bàn làm việc bao gồm tượng linh vật 12 con giáp, tượng gỗ tứ linh (Rồng, Lân, Quy, Phụng), Tỳ hưu, Đại bàng, Thiềm Thừ, Voi Phong Thủy, Chuột Ôm Tiền Vàng… Nên ưu tiên lựa chọn tượng phong thủy bằng gỗ.

Trang trí bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Cây phong thủy

Cây xanh không chỉ tạo không gian trong lành, sạch sẽ mà còn giúp xua tan những điều xui xẻo cho người mệnh Thổ. Một chậu cây cảnh nhỏ xinh trên bàn làm việc sẽ giúp người mệnh Thổ cảm thấy thư thái, thoải mái về tinh thần. Màu xanh của cây còn giúp cải thiện tâm trạng, giảm stress, căng thẳng trong công việc.
Cây phong thủy cho người mệnh thổ
Một số loại cây thích hợp đặt trên bàn phong thủy mệnh Thổ bao gồm: cây vạn lộc, quế lan, vạn tuế, cây hàm tiếu, vạn niên thanh, lan hồ điệp,… Những loại cây này sẽ khiến văn phòng của bạn trở nên sinh động, thu hút tài lộc phát triển trong công việc. Tùy vào diện tích văn phòng và bàn làm việc mà bạn nên lựa chọn kích thước cho cây phù hợp.

Đồ vật phong thủy

Khi trang trí bàn làm việc trường thọ, bạn có thể sử dụng thêm những vật dụng có ý nghĩa phong thủy tốt. Đồ vật may mắn cho người mệnh Thổ giúp thu hút thịnh vượng, tài lộc, hóa giải những điềm xấu, tránh xui xẻo cho gia chủ. Người mệnh Thổ nên chọn những món đồ phong thủy được làm bằng chất liệu phù hợp với mệnh của mình như đá quý, gốm sứ.
Bạn có thể lựa chọn những loại đá phong thủy để bàn tương sinh với hành Hỏa như: thạch anh đỏ, thạch anh nâu, opal, ruby… hoặc các bình tài lộc có màu đỏ, vàng…Người mệnh Thổ sẽ tương hợp với loài chó nên bạn có thể chọn một số tượng chó được làm bằng sứ hoặc đá để trưng bày hay trang trí trên bàn làm việc.

Kết luận

Tóm lại, phong thủy bàn làm việc không chỉ mang lại sự cân bằng và hài hòa cho không gian làm việc. Mà còn giúp tạo điều kiện thuận lợi để tiến bộ trong sự nghiệp và cuộc sống. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn trang trí bàn làm việc của mình phù hợp nhất nhé.

Các câu hỏi thường gặp

Đối với người mệnh Kim nên chọn những loại cây phong thủy nào?

Trên bàn làm việc của người mệnh Kim có thể sử dụng những loại cây phong thủy mang mệnh Kim như Kim Bách Hợp, Kim Quế, Kim Ngân, Kim Tiền, Kim Phát Tài, Kim Ngọc Ngân. Cây xanh tượng trưng cho tài lộc và sẽ mang lại may mắn cho chủ nhân.

Nên chọn những loại tượng phong thủy nào cho người mệnh Hỏa?

Tượng linh vật phong thủy mà người mệnh Hỏa có thể lựa chọn để đặt trên bàn làm việc bao gồm tượng linh vật 12 con giáp, tượng gỗ tứ linh (Rồng, Lân, Quy, Phụng), Tỳ hưu, Đại bàng, Thiềm Thừ, Voi Phong Thủy, Chuột Ôm Tiền Vàng… Nên ưu tiên lựa chọn tượng phong thủy bằng gỗ.

Tại sao người mệnh Mộc nên trang trí bể cá?

Cá là biểu tượng của sức mạnh tiền tài và sự thịnh vượng. Bàn làm việc của người mệnh Mộc có thể đặt một bể cá mini. Bởi nó không chỉ là biểu tượng phong thủy thu hút tiền tài. Nó còn là sự cân bằng của 5 yếu tố cơ bản trong phong thủy

Đánh giá