Mẹo vệ sinh ghế sofa đúng cách

Ghế sofa là một trong những món đồ nội thất được sử dụng nhiều nhất trong mỗi gia đình. Cho dù bạn muốn thư giãn sau một ngày dài làm việc hay dành một ngày cuối tuần yên bình bên gia đình và bạn bè. Vì sử dụng nhiều nên ghế sofa dễ bị bẩn, ẩn chưa nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Do đó, bài viết này chúng tôi sẽ chỉ bạn mẹo vệ sinh sofa đúng cách, hiệu quả.

Hãy cùng Nội thất Zear tìm hiểu ngay nhé!

vệ sinh sofa

Tầm quan trọng của việc vệ sinh ghế sofa

Loại bỏ vết bẩn cũ

Ghế sofa tích tụ bụi bẩn, vi trùng, bụi bẩn và những thứ không theo thời gian! Và các thành viên trong gia đình bạn đã vô tình ngồi, ngủ và say sưa xem các bộ phim!

Vì vậy, đã đến lúc loại bỏ các vết bẩn cũ hơn bằng cách giặt và vệ sinh ghế sofa. Giúp cải thiện sức khỏe, sức đề kháng cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ghế sofa, bạn cũng nên vệ sinh cả bàn kính sofa để làm sạch hoàn toàn bụi bẩn.

Tầm quan trọng của việc vệ sinh ghế sofa

Loại bỏ mùi hôi

Một chiếc ghế sofa không sạch sẽ bốc mùi và khiến căn phòng có mùi khó chịu. Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa ghế sofa vải tự nhiên có trong nhà bếp để làm sạch sâu ghế sofa.

Nếu ghế sofa của bạn là da, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số lời khuyên về cách làm sạch bộ ghế sofa da. Vì vậy, hãy đảm bảo vệ sinh là ưu tiên hàng đầu.

Loại bỏ mùi hôi

Kéo dài tuổi thọ của ghế sofa

Giặt ghế sofa tại nhà giúp tăng tuổi thọ cho đồ nội thất. Chúng không chỉ giữ được màu sắc mà còn cả chất lượng. Nó giúp loại bỏ vi trùng và vi khuẩn để trong nhà của bạn có mùi tươi mát và dễ chịu.

Bảo trì đúng cách, thói quen vệ sinh thường xuyên và các thủ thuật đơn giản có thể giúp ghế sofa không bị hao mòn giá trị đáng kể. Nó sẽ làm tăng đáng kể tuổi thọ của chiếc ghế và đảm bảo được giá trị tối đa cho mức giá bạn đã trả.

Những lưu ý trước khi vệ sinh ghế sofa

Phân loại sofa

Tùy vào từng loại sofa bạn sẽ lựa chọn cách làm sạch khác nhau:

 • Da : Dễ dàng làm sạch nhưng không cần ngâm trong nước. Nó là đủ để lau bề mặt bằng một miếng vải ướt. Sử dụng nhiều nước có thể làm hỏng bề mặt.
 • Nhung : Nó bám nhiều xơ vải và bụi, và bạn có thể làm sạch nó bằng chất tẩy mềm.
 • Cotton : Đây là loại vải dễ bảo quản nhưng thường có thể bị co lại khi giặt. Để đề phòng, bạn nên giặt khô trong vài lần đầu tiên.

Xem lại Hướng dẫn Vệ sinh của Nhà sản xuất

Hầu hết các nhà sản xuất cung cấp thông tin về làm sạch. Bạn phải hiểu những hướng dẫn này và làm theo chúng. Nhà sản xuất là người tốt nhất để tư vấn về các yêu cầu của ghế sofa. Do đó, hướng dẫn của nhà sản xuất là nguồn thông tin đáng tin cậy nhất để bạn hiểu cách vệ sinh ghế sofa tại nhà.

Không chỉ với ghế sofa mà khi vệ sinh các loại bàn ghế họp, bàn ghế sân vườn. Hay ghế văn phòng bạn cũng nên xem kĩ lại hướng dẫn vệ sinh của nhà sản xuất. Để không ảnh hưởng đến chất liệu ban đầu của ghế.

Những lưu ý trước khi vệ sinh ghế sofa

Loại bỏ bụi bẩn trước khi làm sạch sâu ghế sofa

Hút bụi

Hút bụi là một cách tuyệt vời để bắt đầu quá trình làm sạch. Nó nhanh chóng thu thập lớp bụi, lông thú và vụn thức ăn phía trên. Ghế sofa do đó có được một cái nhìn tươi mới. Nếu bạn đang vội và muốn làm sạch nhanh chóng, hãy sử dụng máy hút bụi cho ghế sofa và giường.

Đảm bảo kiểm tra tất cả các góc và khu vực ẩn để đảm bảo dọn dẹp hoàn toàn. Nếu máy hút bụi cho ghế sofa và giường của bạn đi kèm với các phụ kiện khác nhau cho bàn chải vải, hãy sử dụng chúng. Tuy nhiên, nó không bắt buộc và máy hút bụi thông thường cũng sẽ có hiệu quả.

Đặc biệt bạn có thể áp dụng cách làm sạch này cho các loại ghế có chất liệu nỉ, da. Như ghế giám đốc hiện đại, bán ghế trưởng phòng,…

Loại bỏ bụi bẩn trước khi làm sạch sâu ghế sofa

Loại bỏ xơ vải

Xơ vải là những hạt vải nhỏ tích tụ trên vải theo thời gian. Máy hút bụi không thể bắt được chúng. Xơ vải làm mất đi lớp hoàn thiện mịn màng của vật liệu, vì vậy điều quan trọng là phải loại bỏ xơ vải.

Đầu tư vào một cây lăn xơ vải và lăn nó khắp ghế sofa để hứng hết xơ vải. Nó là một công cụ đa năng và có thể được sử dụng trên tất cả các loại vải. Cách này cũng cực kì hiệu quả để vệ sinh các loại ghế văn phòng bằng nỉ.

Giặt ghế sofa bằng hơi nước

Việc sử dụng máy hơi nước ấm có thể giúp giải phóng bụi và làm cho chiếc ghế dài sạch hơn. Tuy nhiên, đây không phải là bước bắt buộc nên bạn cũng đừng lo nếu không có máy làm sạch ghế sofa bằng hơi nước nhé.

Cách vệ sinh ghế sofa

Dưới đây là một số bước về cách giặt khô ghế sofa tại nhà:

 • Đầu tiên, làm sạch ghế sofa bằng máy hút bụi cho ghế sofa và giường. Loại bỏ bất kỳ bụi bẩn hoặc bụi.
 • Thứ hai, trải một lớp mỏng muối nở lên ghế nằm của bạn.
 • Thứ ba, dùng bàn chải chà nhẹ lên bề mặt cho đến khi vết bẩn biến mất.
 • Thứ tư, để nó như vậy trong một giờ hoặc lâu hơn.
 • Cuối cùng, hút bụi khu vực và tìm một chiếc ghế dài không tì vết!

Cách vệ sinh ghế sofa

Bây giờ bạn đã biết cách làm sạch ghế sofa tại nhà, bạn cũng phải học cách duy trì độ mới cho ghế sofa của mình. Bảo trì là rất quan trọng vì thói quen hàng ngày và các bước đơn giản có thể làm tăng tuổi thọ của đồ nội thất và giảm số lần bạn phải làm sạch sâu.

Nói chung, hãy làm theo các hướng dẫn này về tần suất bạn nên vệ sinh sofa của mình.

 • Làm sạch ngay ghế sofa của bạn ngay sau khi vết bẩn xuất hiện.
 • Giặt thảm của bạn và làm sạch bọc mỗi tuần một lần.
 • Bụi sofa của bạn xuống mỗi ngày.
 • Hút bụi và khử trùng ghế sofa của bạn ít nhất một lần một tuần.
 • Làm sạch ghế sofa của bạn một cách chuyên nghiệp ít nhất một lần một năm, tốt nhất là hai lần

Kết luận

Giữ bộ ghế sofa của bạn sạch sẽ sẽ duy trì tuổi thọ của ghế. Làm sạch ghế sofa giúp giữ được vẻ ngoài ban đầu lâu dài và giữ nguyên màu sắc.

Ngoài ra, việc làm sạch giúp loại bỏ mùi hôi tích tụ theo thời gian, cảm giác ẩm ướt và vết bẩn. Và nếu bạn nuôi thú cưng, lông và bàn chân bẩn của chúng có thể mang lại bụi bẩn. Những yếu tố như vậy có thể gây ô nhiễm ghế sofa và khiến con bạn hoặc các thành viên trong gia đình bạn bị bệnh.

Hơn nữa, giặt ghế sofa tại nhà sẽ khiến phòng khách có hương thơm và khiến nó trở nên sạch sẽ hơn.

Câu hỏi thường gặp

Tầm quan trọng của việc vệ sinh ghế sofa là gì?

Loại bỏ vết bẩn cũ Ghế sofa tích tụ bụi bẩn, vi trùng, bụi bẩn và những thứ không theo thời gian! Và các thành viên trong gia đình bạn đã vô tình ngồi, ngủ và say sưa xem các bộ phim! Loại bỏ mùi hôi Một chiếc ghế sofa không sạch sẽ bốc mùi và khiến căn phòng có mùi khó chịu. Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa ghế sofa vải tự nhiên có trong nhà bếp để làm sạch sâu ghế sofa. Kéo dài tuổi thọ của ghế sofa Giặt ghế sofa tại nhà giúp tăng tuổi thọ cho đồ nội thất. chúng không chỉ giữ được màu sắc mà còn cả chất lượng. Nó giúp loại bỏ vi trùng và vi khuẩn để trong nhà của bạn có mùi tươi mát và dễ chịu.

Những lưu ý trước khi vệ sinh ghế sofa là gì?

Phân loại sofa, xem lại hướng dẩn vệ sinh của nhà sản xuất, Loại bỏ bụi bẩn trước khi làm sạch sâu ghế sofa.

Cách để vệ sinh ghế sofa?

Đầu tiên, làm sạch ghế sofa bằng máy hút bụi cho ghế sofa và giường. Loại bỏ bất kỳ bụi bẩn hoặc bụi. Thứ hai, trải một lớp mỏng muối nở lên ghế nằm của bạn. Thứ ba, dùng bàn chải chà nhẹ lên bề mặt cho đến khi vết bẩn biến mất. Thứ tư, để nó như vậy trong một giờ hoặc lâu hơn. Cuối cùng, hút bụi khu vực và tìm một chiếc ghế dài không tì vết!

Đánh giá
Array