Cách chọn kích thước bàn ăn 4 – 10 người đúng chuẩn

Bàn ăn giúp gắn kết giữa các thành viên trong gia đình lại với nhau. Khi mọi người cùng ngồi chung trong bàn ăn, thể hiện sự tình cảm, chia sẻ những điều vui buồn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Lựa chọn bàn ăn đúng kích thước sẽ giúp cho các thành viên cảm thấy thoải mái hơn khi ăn, dễ dàng trò chuyện với nhau. Từ đó thể hiện được sự ấm cúng trong gia đình của mình. Bài viết hôm nay Nội thất Zear sẽ hướng dẫn bạn chọn kích thước bàn ăn đúng chuẩn nhất nhé.

Hướng dẫn chọn kích thước bàn ăn đúng chuẩn

Mẫu các loại bàn ăn phổ biến

Bàn ăn hình vuông

bàn ăn hình vuông

Nếu những ngôi nhà có không gian nhỏ thì đây là kích thước bàn ăn phù hợp nhất. Bàn ăn vuông giúp không gian phòng ăn trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn. Cũng như là một sự lựa chọn phù hợp đối với kích thước bàn ăn cho 4 người, kích thước bàn ăn 8 người. Nếu như những phòng ăn có không gian rộng thì bàn ăn vuông sử dụng 8 ghế sẽ là một sự lựa chọn thích hợp.

Để tạo điểm nhấn cho căn phòng, bạn có thể lựa chọn những kiểu bàn với thiết kế độc đáo. Như bàn chân chữ Z hay bàn kính trong suốt là những gợi ý khá hay cho bạn.

Bàn ăn hình chữ nhật

bàn ăn hình chữ nhật

Đây là mẫu bàn ăn phù hợp với những gia đình có nhiều người, là kiểu bàn ăn phổ biến nhất được sử dụng lâu nay. Nếu bạn muốn lựa chọn bàn ăn hình chữ nhật cho những không gian phòng rộng, một sự lựa chọn phù hợp với kích thước bàn ăn 4 người, kích thước bàn ăn 6 người. Hay cả kích thước bàn ăn 10 người thì hãy đặc biệt lưu ý nhé.

Ngoài ra bạn cũng có thể cân nhắc các mẫu bàn ăn tân cổ điển. Mẫu bàn ăn này sẽ rất phù hợp với không gian bếp rộng và đơn giản. Hoặc các không gian bếp theo phong cách tân cổ điển.

Bàn ăn hình tròn

bàn ăn hình tròn

Bàn ăn hình tròn là một mẫu bàn ăn phù hợp với những phòng ăn có diện tích nhỏ. Bàn ăn tròn sẽ tạo nên một không gian ấm áp hơn. Để không gian trở nên ấm cúng và thêm gắn kết thành viên. Thì những mẫu bàn ăn này với bàn ăn tròn cho 10 người hiện nay cũng được rất nhiều gia đình lựa chọn.

Bàn ăn thông minh

bàn ăn thông minh

Kích thước bàn ăn thông minh ngày nay rất phù hợp với những phòng ăn có diện tích nhỏ. Đây là mẫu bàn ăn được tích hợp các tính năng như bàn ăn chia đôi, gấp gọn, thay đổi kích thước,… nên rất tiện lợi khi sử dụng.

Hiện nay bàn ăn dạng bàn ăn gấp thông minh đang được rất nhiều người lựa chọn. Kiểu bàn ăn này vừa giúp tiết kiệm không gian, vừa tạo nên vẻ sang trọng hiện đại cho phòng bếp của bạn. Kiểu bàn này rất phù hợp với không gian nội thất hiện đại.

Cách để chọn kích thước bàn ăn đúng chuẩn

Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn cho 4 người

Bàn ăn dành cho 4 người ngồi thường sẽ có kích thước cơ bản nhất. Bàn ăn 4 người ngồi sẽ phù hợp trong các gia đình, sử dụng trong các quán ăn nhỏ, hay trong các nhà hàng,.. Hướng tới một không gian ấm cúng. Đặc biệt những không gian nhỏ, muốn tạo nên sự ấm áp sẽ thường sử dụng bàn có chỗ dành cho 4 người ngồi.

kích thước bàn ăn 4 người

Đối với bàn ăn cho 4 người ngồi thường sẽ có kích thước chiều rộng từ 90 – 160cm. Chiều cao từ 72 – 75 cm. Mang tới cho người dùng một cảm giác thoải mái và tiện dụng khi sử dụng bàn.

Kích thước bàn ăn cho 6 người

Bàn ăn 6 người không phổ biến. Nó chỉ được sử dụng trong một số gia đình có nhiều thành viên. Một số quán ăn, nhà hàng thiết kế một bàn dành cho 6 người ngồi.

kích thước bàn ăn 6 người

Đối với bàn ăn 6 người ngồi sẽ có rất nhiều kích thước khác nhau được phân cho từng loại bàn:

 • Bàn vuông: Bàn vuông được sử dụng trong những không gian phòng ăn nhỏ. Nó chỉ thích hợp cho 4 người ngồi. Trường hợp dùng cho số lượng người lớn hơn 4 người. Người ta sẽ không sử dụng bàn vuông. Do những hạn chế của nó. Không đẹp về mặt thẩm mỹ, chiếm diện tích lớn,… Do đó, người ta không sử dụng bàn king làm bàn ăn cho số lượng người lớn hơn 4 người.
 • Bàn hình chữ nhật: Với bàn hình chữ nhật, kích thước được sử dụng là: Chiều rộng 85cm và chiều dài 145cm
 • Bàn tròn: Bàn ăn tròn dành cho 6 người sẽ có đường kính từ 100 – 130 cm

Kích thước bàn ăn cho 8 người

Bàn ăn 8 người thường được dùng trong các nhà hàng lớn. Nhà hàng dành cho các cuộc hội họp, tụ tập nhiều người. Hay có thể là những bữa tiệc liên hoan. Với số lượng người nhiều, thì bàn ăn dành cho 8 người là một sự lựa chọn phù hợp.

kích thước bàn ăn 8 người

Đối với bàn ăn cho 8 người từng loại bàn sẽ có một kích thước khác nhau:

 • Bàn tròn: Bàn ăn tròn dành cho 8 người sẽ sử dụng loại bàn có đường kính từ 130 – 170 cm
  Bàn chữ nhật: Bàn ăn dành cho 8 người, bàn hình chữ nhật được sử dụng với kích thước: Rộng 85 cm, dài 190 cm

Kích thước bàn ăn cho 10 người

 • Bàn tròn: Bàn ăn dành cho 10 người – Sẽ chọn bàn tròn có đường kính 170cm
 • Bàn hình chữ nhật: Số lượng người ngồi lớn. Với bàn hình chữ nhật sẽ chọn kích thước: Dài 260cm, rộng 110cm
Bàn ăn dành cho 4 -10 người trên đây là kích thước phổ biến. Tuy nhiên, tùy theo sở thích và nhu cầu kinh tế, bạn hoàn toàn có thể thiết kế với một kích thước khác. Đáp ứng được nhu cầu, sở thích và yêu cầu của bạn, hay nhà hàng hay khách sạn.

Những lưu ý khi chọn bàn ăn trong gia đình

 • Lưu ý về kiểu dáng bàn: Nên chọn bàn tròn, không có nhiều cạnh sắc cho gia đình có trẻ em và người lớn tuổi. Bàn tròn hạn chế vấp ở mép bàn. Với những gia đình có không gian rộng có thể chọn bàn hình chữ nhật.
 • Lưu ý về kích thước của bàn: Trên đây đã đưa ra kích thước tiêu chuẩn của bàn ăn nên bạn căn cứ vào đó để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Bạn nên chọn sản phẩm có tiêu chuẩn phù hợp để kích tài lộc vào nhà.
 • Chú ý đến chất liệu bàn ăn: Bàn ăn ngày càng đa dạng về chất liệu. Như bàn gỗ tự nhiên, gỗ ép, bàn nhựa, bàn kính, bàn đá,… Vì vậy, bạn hãy lựa chọn chất liệu sao cho phù hợp và phù hợp với gia đình mình.
 • Chọn đơn vị mua bàn ghế ăn chất lượng: Địa chỉ uy tín sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng, bền đẹp.

Kết luận

Tóm lại, lựa chọn kích thước bàn ăn chuẩn phù hợp với không gian của ngôi nhà. Sẽ giúp cho các thành viên thoải mái khi ăn, tạo nên một bầu không khí ấm cúng. Chính vì thế bạn cần xem xét lựa chọn bàn ăn sao cho phù hợp với ngôi nhà của mình. Và cũng cần xem những lưu ý để chọn được một bộ bàn ưng ý nhất. Hy vọng qua bài viết hướng dẫn chọn kích thước bàn ăn đúng chuẩn sẽ giúp bạn biết cách lựa chọn bàn ăn sao cho phù hợp nhé.

Các câu hỏi thường gặp

Kích thước của bàn ăn 4 người là bao nhiêu?

Đối với bàn ăn cho 4 người ngồi thường sẽ có kích thước chiều rộng từ 90 – 160cm. Chiều cao từ 72 – 75 cm. Mang tới cho người dùng một cảm giác thoải mái và tiện dụng khi sử dụng bàn.

Không gian phòng ăn nhỏ nên sử dụng loại bàn ăn nào?

àn ăn vuông giúp không gian phòng ăn trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn. Cũng như là một sự lựa chọn phù hợp đối với kích thước bàn ăn cho 4 người, kích thước bàn ăn 8 người.

Những lưu ý khi lựa chọn bàn ăn là gì?

 • Lưu ý về kiểu dáng bàn
 • Lưu ý về kích thước của bàn
 • Chú ý đến chất liệu bàn ăn
 • Chọn đơn vị mua bàn ghế ăn chất lượng

5/5 - (1 bình chọn)
Array