Cách tháo, lắp ghế xoay văn phòng cực đơn giản

Ghế văn phòng là một vật dụng quan trọng trong các văn phòng làm việc vì tính hữu dụng và đa năng của nó. Tuy nhiên, sự đa năng này cũng có thể gây phiền toái và khó khăn trong việc di chuyển và lưu trữ.

Do đó trong nhiều trường hợp bạn cần tháo hoặc lắp ghế xoay văn phòng một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Vậy hãy để Nội thất Zear giúp bạn. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách tháo và cách lắp ghế xoay ở bài viết này ngay nhé!

Cách tháo, lắp ghế xoay văn phòng cực đơn giản

Cách tháo ghế xoay văn phòng nhanh chóng

Nguyên nhân cần tháo ghế xoay

Nguyên nhân cần tháo ghế xoay

Hầu hết các loại nội thất văn phòng có kích thước lớn cũng có thể tháo rời để di chuyển đến nơi khác. Việc không tháo rời các bộ phận và giữ nguyên ghế xoay khi vận chuyển có thể làm hư hỏng ghế.

Trên ghế xoay văn phòng có những phần khớp nối tương đối mỏng và yếu có thể bị gãy do va đập trong quá trình di chuyển bằng xe. Điều này có thể làm giảm giá trị và tính thẩm mỹ của chiếc ghế. Nên tháo rời các bộ phận nhạy cảm trước khi di chuyển và vận chuyển để tránh hư hỏng.

Ngoài ra, khi di chuyển ghế văn phòng, dù có bọc kỹ lưỡng đến mức nào, vẫn không thể tránh khỏi những trầy xước và tổn hại khác. Điều này làm mất đi giá trị của ghế.

Các dụng cụ cần chuẩn bị

Tua vít

Tua vít là một trong những dụng cụ cần thiết để tháo ghế xoay. Tuy nhiên, để chọn được tua vít đúng loại và kích thước, bạn nên quan sát kỹ loại đầu tua vít mà ghế xoay của bạn đang sử dụng.

Có nhiều loại đầu tua vít khác nhau, do đó việc lựa chọn đúng loại và kích thước của tua vít sẽ giúp bạn dễ dàng tháo lắp các bộ phận của ghế xoay.

Búa

Búa

Không chỉ tua vít, búa cũng là một trong những công cụ cần thiết không thể thiếu trong quá trình tháo lắp ghế xoay. Đối với việc tháo rời các bộ phận của ghế, búa cao su là sự lựa chọn hoàn hảo.

Với lực đập đủ mạnh và tính linh hoạt của cao su. Búa cao su giúp giảm thiểu tối đa sự trầy xước trong quá trình tháo lắp. Nếu không có búa cao su, bạn vẫn có thể sử dụng những loại búa khác.

Tuy nhiên, trong quá trình thao tác bạn cần phải cẩn thận hơn để tránh gây tổn hại đến ghế xoay.

Các bước tháo ghế

Bước 1: Điều chỉnh độ cao tới mức tối đa của ghế xoay văn phòng

Điều chỉnh độ cao tới mức tối đa của ghế xoay văn phòng

Để bắt đầu quá trình tháo lắp ghế xoay văn phòng, bạn cần điều chỉnh độ cao của ghế đạt đến mức tối đa. Đầu tiên, hãy ngồi vào ghế và sử dụng tay kéo cần hơi để điều chỉnh độ cao của ghế sao cho nó đạt đến mức cao nhất.

Bước 2: Lật úp ghế

Sau khi điều chỉnh độ cao của ghế, bạn cần lật úp nhẹ nhàng phần chân ghế lên trên để tiến hành quá trình tháo lắp ghế.

Lật úp ghế

Bước 3: Tháo rời mâm ghế

Bây giờ, bạn cần đập mạnh vào mâm ghế. Để thực hiện việc này, hãy sử dụng đùi của mình để làm điểm tựa, nghiêng và đặt một phần ghế lên đùi. Sau đó, một tay nắm chắc phần chân ghế, một tay cầm búa. Sử dụng búa cao su và đập với lực vừa phải vào đoạn giao giữa ben hơi và đệm của ghế (còn được gọi là mâm ghế). Lưu ý, cần đập với lực nhẹ nhàng để tránh làm hư hại hay trầy xước ghế.

Bước 4: Tháo rời thân và chân ghế

Sau khi đã tháo rời mâm ghế, bạn có thể tháo phần ống nhựa ra khỏi phần ben ghế. Tiếp theo, dùng búa đập vào phần ống ben phía dưới chân ghế xoay. Lúc này, bạn đã có thể tháo rời phần thân và phần chân ghế.

Với các bước trên, bạn có thể tháo rời các bộ phận của ghế xoay văn phòng một cách dễ dàng. Điều này sẽ giúp bạn tiện lợi hơn trong việc vận chuyển và cất giữ ghế khi không sử dụng trong một khoảng thời gian dài. Ngoài ra, nếu gặp tình trạng trục trặc của ghế, bạn có thể xem thêm cách sửa ghế xoay bị tụt để khắc phục ngay vấn đề đó.

Cách lắp ghế xoay đơn giản

Sau khi tháo rời để lưu trữ hoặc di chuyển, bạn cần nắm được cách lắp ghế xoay lại để sử dụng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẩn bạn cách lắp ghế xoay văn phòng đơn giản nhất.

Bước 1: Chuẩn bị và thao tác lắp ráp ở phần chân ghế

Đầu tiên, bạn nên ghép chân xoay nhựa 5 cánh vào bánh xe. Bạn hãy lật ngửa chân xoay ghế lên và tiến hành ấn bánh xe vào lỗ tròn ở phần chân ghế.

Chuẩn bị và thao tác lắp ráp ở phần chân ghế

Lưu ý khi ấn vào, bạn nên lắc đều và thẳng theo chiều thẳng đứng của chiều ấn. Nếu bánh xe vẫn chưa vào, bạn có thể dùng búa gõ nhẹ nhàng vào điểm kết nối. Bánh xe có thể xoay tròn 360 độ, thuận tiện cho việc di chuyển và li động di dời, sắp xếp sau khi sử dụng

Bước 2: Kết nối hai tay ghế vào mặt nệm

Sau khi lắp đặt chân ghế, bạn nên tiếp tục kết nối phần thân của ghế. Để kết nối tay ghế vào mặt nệm, bạn chỉ cần dùng 6 con ốc vít dài để lắp vào các vị trí tay ghế xoay.

Hầu hết các dòng ghế xoay điều được thiết kế hai bên tay dựa giống nhau và đối xứng nhau. Nên dù bạn lắp bên nào tay nào cũng đều phù hợp mà không sợ bị ngược.

Bước 3: Kết nối phần mâm ghế lên mặt ngồi

Để kết nối các bộ phận của ghế, cần đặt ghế sao cho gạt ghế nằm ở bên tay phải. Khi kết nối các bộ phận lại với nhau, cần chú ý để đảm bảo độ chính xác và đúng cách.

Kết nối phần mâm ghế lên mặt ngồi

Để giúp việc lắp thanh đỡ lưng dễ dàng hơn, bạn nên bắt lỏng ốc ở vị trí này. Sau đó, kết nối mâm ghế với mặt ngồi, cần sử dụng 4 con ốc ngắn. Tránh sử dụng ốc dài ở vị trí này vì nó sẽ làm hết ốc dài có sẵn trong bộ ghế và khiến việc lắp tựa lưng trở nên khó khăn hơn.

Bước 4: Kết nối phần tựa lưng với mâm ghế và tay ghế

Sau khi đã kết nối phần mâm ghế với mặt ngồi, bạn sẽ tiếp tục kết nối phần tựa lưng với mâm ghế và tay ghế. Bạn cần lưu ý các bước sau đây để kết nối đúng và chính xác:

Bạn cần đặt phần tựa lưng lên mâm ghế sao cho 2 chân tựa lưng được cắm vào 2 lỗ trên mâm ghế.

Dùng 2 ốc vít để kết nối phần tựa lưng với mâm ghế. Bạn cần vặn chặt ốc vít để đảm bảo phần tựa lưng được cố định vững chắc trên mâm ghế.

Tiếp theo, bạn cần kết nối phần tựa lưng với tay ghế bằng cách sử dụng 2 ốc vít. Bạn nên căng chặt ốc vít để đảm bảo phần tựa lưng và tay ghế được cố định chặt chẽ với nhau.

Bước 5: Lắp đệm tựa lưng và đệm

Sau khi đã hoàn thành 4 bước phía trên, bạn chỉ còn việc kết nối chúng lại thành một đơn vị thống nhất để tạo thành chiếc ghế xoay hoàn chỉnh. Trong bước này, bạn chỉ cần đơn giản gắn phần thân ghế vào phần chân ghế mà bạn đã lắp đặt ở bước trước đó..

Bước 6: Kiểm tra và điều chỉnh ghế

Kiểm tra và điều chỉnh ghế

Sau khi hoàn thành việc lắp ráp các bộ phận của ghế, bạn có thể ngồi lên và thực hiện đẩy mạnh xuống để đảm bảo các bộ phận mới được lắp ráp kết nối và khớp chính xác với nhau. Nếu không có vấn đề gì phát sinh, bạn đã thành công trong việc lắp ráp ghế xoay văn phòng.

Kết luận

Nội thất Zear hy vọng bài viết trên đã cung cấp tới quý độc giả các kiến thức hữu ích về cách tháo cũng như cách lắp ghế xoay một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Chúc bạn vận dụng và tháo dời cũng như lắp đặt ghế xoay văn phòng thành công.

5/5 - (1 bình chọn)
Array