Bohemian là gì? Những nét độc đáo trong phong cách Bohemian

Phong cách luôn vượt qua khỏi những chuẩn mực của xã hội. Đặc biệt là những người yêu thích tự do và yêu thích màu sắc tự nhiên, thì phong cách trang trí Bohemian có thể là phong cách phù hợp dành cho ngôi nhà của bạn. Có rất nhiều cách để mang phong cách trang trí Bohemian vào không gian của bạn và hôm nay Nội thất Zear sẽ chia sẻ cho bạn biết Bohemian là gì? Và chúng có gì đặc biệt?

Bohemian là gì

Bohemian là gì?

Phong cách Bohemian hay còn gọi là thời trang boho chic hay boho là phong cách ăn mặc được giới trẻ hoa hay “hippies” ưa chuộng vào những năm 1960 và 1970. Đây là một trong những phong cách thiết kế nội thất mà mọi thứ đều phù hợp và bạn được khuyến khích phá vỡ mọi quy tắc. Một số nhà thiết kế nói rằng phong cách boho không có quy tắc, chỉ có hướng dẫn, khiến nó trở nên hoàn hảo cho những kẻ lang thang, nổi loạn và nghệ sĩ trên thế giới.

Khái niệm Bohemian là gì

Nguồn gốc của phong cách Bohemian

Bohemian là một thuật ngữ bắt nguồn từ lịch sử. Nó bắt nguồn từ từ tiếng Pháp dành cho những du khách ở vùng Bohemia của Cộng hòa Séc. Khi họ tìm thấy đồ nội thất của mình trên khắp châu Âu, nội thất Bohemian của họ trở thành sự pha trộn của kết cấu, kiểu dáng và màu sắc. 

nguồn gốc của phong cách bohemian

Niềm đam mê với nội thất và phong cách trang trí boho đã phát triển kể từ những năm 1960 – đến nỗi các xu hướng và ý tưởng kết hợp có ở khắp mọi nơi. Chúng có thể khác nhau về mặt thẩm mỹ, nhưng những không gian lấy cảm hứng từ phong cách boho này có những điểm tương đồng về thể chất. 

Nhưng ngoài hình ảnh, chúng có một không khí độc đáo, vô tư, tự nhiên và du lịch tốt. Đối với các khía cạnh hữu hình, những nội thất này chia sẻ một cái nhìn nhiều lớp, kết cấu phong phú, cổ điển và hoàn thiện hữu cơ.

Phong cách thiết kế Bohemian

Thay đổi màu sắc

Trang trí nhà theo phong cách Bohemian là tất cả sự phối màu sắc và hoa văn đậm, kết cấu hấp dẫn và vật liệu tự nhiên. Và hơn thế nữa, bạn không ngại trộn và xếp lớp chúng.

thay đổi màu sắc và kết cấu phong cách bohemian

Một xu hướng nội thất khác với phong cách trang trí Bohemian là vật liệu tự nhiên. Có nghĩa là kết cấu, kết cấu và nhiều kết cấu hơn. Cho dù đó là thảm khu vực nhiều lớp, chăn ấm cúng, bàn cà phê, bàn kính sofa, bàn ăn tân cổ điển được chạm khắc tinh xảo hoặc tất cả những thứ trên và sau đó là một số. Hầu hết các ngôi nhà boho đều nổi bật với các đường nối có kết cấu.

Trộn và kết cấu

Phong cách Bohemian không phải là sự kết hợp diêm dúa. Mà là sự pha trộn của những điều đối lập để tạo ra một thứ gì đó bất ngờ và độc đáo hơn. Bạn không ngại kết hợp các tông màu, họa tiết tươi sáng với hình in lớn hoặc một món đồ cổ điển với bóng đèn hiện đại.

Thực vật và cây xanh

Một tính năng khác của thiết kế nội thất Bohemian là cây trồng trong nhà. Cây xanh đã trở thành yếu tố chính trong hầu hết các ý tưởng trang trí theo phong cách boho. Vì nó sống động, tự nhiên và có thể mang lại sức sống cho hầu hết mọi không gian. Thêm vào đó, thực vật rất dễ trang trí và phù hợp với mọi thứ dưới ánh mặt trời.

thực vật và cây xanh

Bạn cũng có thể làm cây khô, như cỏ và hoa khô. Đây là một cách tiếp cận hay nếu bạn muốn có một bảng màu trầm hơn, nhưng bạn muốn kết hợp cảm giác tự nhiên của cây xanh.

Kết cấu hoa văn

Thiết kế nội thất Bohemian nhấn mạnh các vật liệu tự nhiên với trang trí phòng bắt mắt. Hoạ tiết và hoa văn tạo nên nền tảng của hầu hết các không gian boho và bạn có thể thêm chúng theo nhiều cách khác nhau như các loại bàn kính trong suốt có in các hình họa tiết, bàn làm việc có giá sách cũng được thiết kế với nhiều màu sắc bắt mắt và bạn cũng có thể trang trí hoa văn lên nó,…

Thêm điểm nhấn dân tộc

Cho rằng văn hóa boho có một lịch sử đề cập đến các nghệ sĩ lang thang, giọng dân tộc đóng một vai trò quan trọng để tạo ra những rung cảm boho. Tích hợp cảm giác toàn cầu với các vật phẩm như tượng Phật, đèn lồng Thổ Nhĩ Kỳ đầy màu sắc, bản in bộ lạc để tạo nên vẻ ngoài phóng túng.

Ngoài ra, bạn có thể thu thập quà lưu niệm từ những nơi bạn đi du lịch hoặc mua điểm nhấn toàn cầu từ các cửa hàng nhập khẩu hoặc nhà bán lẻ nếu có thể.

Sử dụng mảnh ghép cổ điển

Văn hóa Bohemian đã được người Mỹ áp dụng vào những năm 1950, 60 và 70. Bạn có thể tạo ra một không gian nhà độc đáo và thú vị bằng cách thêm các món đồ cổ điển giữa thế kỷ, tốt nhất là từ những niên đại đã nói ở trên, vào trang trí boho hiện đại của bạn.

Nếu bạn không thể tìm thấy những món đồ như vậy. Hãy sử dụng các biến thể hiện đại như đèn sàn hình vòng cung kiểu cổ điển hoặc biến những món đồ cổ điển nhỏ bé từ những năm 70 thành phụ kiện trang trí. Ví dụ: bạn có thể tạo một bộ sưu tập trên tường từ bìa tạp chí cổ điển.

Kết luận

Bohemian là một phong cách đột phá, sáng tạo, vượt qua khỏi những quy tắc rập khuôn. Giúp cho bạn thoải mái sáng tạo, pha trộn và kết hợp bất cứ màu sắc hay vật liệu trang trí nào bạn muốn. Chính vì vậy, Bohemian là phong cách thích hợp nếu bạn muốn cho ngôi nhà của mình có thêm những màu sắc mới. Hy vọng với bài viết trên đây của Nội thất Zear sẽ giúp bạn hiểu được phong cách Bohemian là gì và những điểm đặc biệt của Bohemian.

Các câu hỏi thường gặp

Bohemian là gì?

Là một trong những phong cách thiết kế nội thất mà mọi thứ đều phù hợp và bạn được khuyến khích phá vỡ mọi quy tắc. Một số nhà thiết kế nói rằng phong cách boho không có quy tắc, chỉ có hướng dẫn, khiến nó trở nên hoàn hảo cho những kẻ lang thang, nổi loạn và nghệ sĩ trên thế giới.

Có những phong cách thiết kế Bohemian là gì?

  • Thay đổi màu sắc
  • Trộn và kết cấu
  • Thực vật và cây xanh
  • Kết cấu hoa văn
  • Thêm điểm nhấn dân tộc
  • Sử dụng mảnh ghép cổ điển

Nguồn gốc của phong cách Bohemian là gì?

Bohemian là một thuật ngữ bắt nguồn từ lịch sử. Nó bắt nguồn từ từ tiếng Pháp dành cho những du khách ở vùng Bohemia của Cộng hòa Séc. Tua đi hàng thế kỷ sau, và thẩm mỹ thu thập được của những du khách đó là một trong những phong cách lâu dài nhất. Khi họ tìm thấy đồ nội thất của mình trên khắp châu Âu, nội thất Bohemian của họ trở thành sự pha trộn của kết cấu, kiểu dáng và màu sắc.

Đánh giá