Hướng dẫn bố trí phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi giúp thăng tiến trong công việc

Phong thủy luôn là một yếu tố được mọi người xem trọng từ xưa đến nay. Đặc biệt là đối với những doanh nghiệp, công ty lớn hoặc nhỏ. Bởi họ tin rằng những điều đó cũng sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Ví dụ điển hình sẽ thường gặp trong các văn phòng sẽ bố trí phòng làm việc theo hướng tốt, theo tuổi, hay treo những bức tranh, những đồ vật phong thủy để làm tăng thêm sinh khí cho phòng làm việc.

Vậy bạn đã biết cách bố trí phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi chưa? Cùng Nội thất Zear tìm hiểu nhé!

phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi

Cách bố trí phong thủy văn phòng theo tuổi

Tuổi Tý

Hướng bàn làm việc tuổi Bính Tý là hướng Tây, tuổi Mậu Tý là hướng Bắc. Còn tuổi Canh Tý thì nên kê bàn làm việc không hộc theo hướng Đông. Còn tuổi Bính Tý sẽ hợp với hướng Đông Nam. Về tranh treo tường, vật phẩm phong thủy tuổi Tý nên sử dụng chuột là linh vật của tuổi Tý.

phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi tý

Trong 12 con giáp, tuổi Tý và tuổi Sửu khá gần nhau nên trong không gian làm việc của tuổi Tý có thể bài trí hình ảnh trâu. Theo quan niệm dân gian “con trâu là đầu cơ nghiệp” nên tranh con trâu còn mang đến sự thuận lợi cho người đi làm. Tuổi Thìn và Thân cũng hợp với tuổi Tý.

Vì vậy, khi trang trí không gian làm việc và nội thất, bạn có thể chú ý đến hình ảnh Rồng và Khỉ. Quan Âm thiên phú, Phật Tổ Như Lai, quả cầu đá… là những vật phẩm phong thủy phù hợp với người tuổi Tý.

Tuổi Sửu

Hướng bàn làm việc cho người sinh năm Ất Sửu là hướng Đông Nam, hướng Tây Đinh Sửu, hướng Kỷ Sửu hướng Bắc, hướng Đông Tân Sửu. Còn Quý Sửu sẽ thích hợp quay bàn làm việc về hướng Chính Nam.

Những bức tranh con chuột hay con gà sẽ rất hợp phong thủy cho người tuổi Sửu. Điển hình như tranh đám cưới chuột, treo gà treo tết… với ngụ ý mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những đồ vật phong thủy phù hợp để trang trí trong phòng làm việc.

Tuổi Dần

Những giám đốc tuổi Dần nên quay bàn giám đốc hiện đại về hướng Đông Nam. Bính Dần là chính Tây, Mậu Dần sẽ là chính Bắc, Canh Dần nên quay về hướng Đông và Nhâm Thân sẽ hợp với hướng Nam.

phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi dần

 

Tuổi Dần tương hợp với tuổi Ngọ và Hợi nên sử dụng tranh, tượng… có họa tiết hổ, ngựa, lợn sẽ mang lại nhiều cát khí. Đây là kinh nghiệm phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi không phải ai cũng biết.

Tuổi Mão

Tuổi Kỷ Mão nên quay hướng bàn làm việc chân chữ x về hướng Đông Nam. Cụ thể theo từng tuổi như sau: Đinh Mão nên quay về hướng Tây, Bính Ngọ là hướng Bắc, Tân Mão là hướng Đông và Quý Mão hợp với hướng Nam.

Xét về tam hợp, tuổi Mão tương hợp với Mùi và Hợi nên bạn có thể tranh treo tranh, đồ vật liên quan đến những con giáp này, bên cạnh linh vật là mèo. Những bức tranh chủ đề tùng cúc, trúc mai, lan nở phú quý, trúc báo bình an… rất hợp với người tuổi Mão.

Tuổi Thìn

Vị trí ngồi thuận lợi nhất cho người tuổi Dần là hướng Đông Nam. Bính Thìn là chính Tây, Mậu Thìn là chính Bắc, Canh Thìn là chính Đông, Nhâm Thìn hợp là chính Nam. Ngoài bàn làm việc bạn cũng có thể kê bàn họp cao cấp theo hướng hợp tuổi để công việc được thuận lợi.

Các loại tranh phong thủy phù hợp với tuổi Nhâm Thìn là tranh rồng, mã đáo thành công, hoa mẫu đơn…

phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi thìn

 

Với những bức tranh có họa tiết sông nước nên treo theo hướng nước chảy vào nhà. Điều này ngụ ý đón tài lộc, của cải, không để luân chuyển hướng nước ngược ra cửa, tản mát chồi lá.

Tuổi Tỵ

Hướng đặt bàn làm việc 2 người của người tuổi Tỵ là hướng Đông Nam. Đối với người sinh năm Đinh Tỵ là hướng chính Tây. Kỷ Tỵ sẽ là hướng chính Bắc. Tân Tỵ là hướng chính Đông và Quý Tỵ sẽ hợp với hướng chính Nam. Trong tam hợp phong thủy, ba tuổi Tỵ – Dậu – Sửu rất tương hợp, mang lại nhiều may mắn.

Do đó, trong phòng làm việc, bạn có thể trưng bày những linh vật này, từ tranh vẽ, vật phẩm, họa tiết trang trí. Phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi nên tránh những con giáp tương khắc với tuổi Tỵ như Hợi, Thân.

Tuổi Ngọ

Đối với người sinh năm Ngọ khi đặt bàn làm việc cần chú ý: tuổi Ngọ nên quay mặt về hướng Đông Nam, Bính Ngọ hướng Tây, tuổi Mậu thìn hướng Bắc, tuổi Canh Ngọ. sẽ là phương Đông. Còn tuổi Bính Ngọ sẽ thu hút tài lộc khi bàn làm việc quay về hướng chính Nam.

Theo nguyên tắc tam hợp – tương sinh, người tuổi Ngọ tương hợp với người tuổi Dần, Tuất. Vì vậy có thể chọn tượng nhỏ các con giáp này để bài trí. Tranh treo cũng có thể chọn tranh ngựa, hồ lô. Tránh treo tranh có hình vũ khí hoặc mặt thú dữ.

Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi nên quay bàn làm việc về hướng Đông Nam để thuận lợi nhất. Tuổi Đinh Mùi là chính Tây. Tân Mùi sẽ là hướng Đông. Ngoài ra người tuổi Mùi cũng có thể đặt bàn làm việc 5 người theo hướng Bắc. Và phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi Quý Mùi cũng tin rằng sẽ phát đạt nhất khi bàn quay về hướng chính Nam.

Để giúp người tuổi Mùi thuận lợi khi ngồi làm việc trong không gian văn phòng nên chọn những đồ trang trí, tranh ảnh liên quan đến dê, mèo, lợn, ngựa.

tuổi mùi

Ngoài ra, các họa tiết hoa sen, thác nước, núi non… cũng rất phù hợp. Một hòn non bộ trong không gian làm việc của sếp sẽ tăng vượng khí. Giúp sếp tuổi Mùi đưa ra những quyết định sáng suốt.

Tuổi Thân

Người sinh năm Giáp Thân sẽ là chính Đông Nam, Bính Thân là chính Tây. Mậu Thân là chính Bắc, Canh Thân là chính Đông. Người sinh năm Thân sẽ hợp với hướng Nam. Theo quy luật phong thủy, 3 con giáp tương hợp với tuổi Thân là Thân, Tý và Thìn.

Vì vậy, ngoài tranh, khi tranh tài có thể treo tranh chuột, rồng trong nhà sẽ mang tiền về như nước. Cụ thể, bạn có thể chọn bức tranh đám cưới chuột hay bức tranh rồng sum họp, rồng vờn ngọc lửa để mang lại thành công và may mắn trong công việc cũng như cuộc sống.

Tuổi Dậu

Nếu bạn tuổi Quý Dậu thì bàn làm việc nên quay về hướng Đông Nam. Còn tuổi Đinh Dậu là hướng Tây, Kỷ Dậu là hướng Bắc. Riêng Tân Dậu sẽ là mặt chính Đông. Còn Quý Dậu sẽ đẹp nhất khi quay bàn làm việc về hướng Nam. Theo quy luật tam hợp, lục hợp trong phong thủy, các con giáp như: Sửu, Tỵ, Thìn sẽ hợp với người tuổi Dậu.

tuổi dậu

Thịnh vượng nhất, người tuổi Dậu nên bài trí những vật liên quan đến trâu, rắn, rồng, gà. Tuổi Dậu xung khắc với Mão nên phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi cho rằng, không bài trí tranh ảnh hay vật dụng liên quan đến mèo trong không gian làm việc.

Tuổi Tuất

Hướng kê bàn ăn gấp cho người sinh năm Tuất: Đối với người sinh năm Tuất là hướng Đông Nam, Bính Tuất là chính Tây. Mậu Tuất sẽ là chính Bắc, phương vị. Canh Tuất sẽ là chính Đông, Nhâm Tuất là hợp hướng nam. Theo nhóm tam hợp, tuổi Tuất hợp với nhóm: Chó, Ngựa và Dần.

Vì vậy, bài trí phòng làm việc bằng những vật phẩm mô phỏng các con giáp hình chó, ngựa, hổ sẽ giúp người ngồi làm việc gặp hung hóa cát. Vì Tuất xung khắc với Thìn nên tránh những vật dụng liên quan đến rồng kẻo tiền mất tật mang.

Tuổi Hợi

Là con giáp cuối cùng trong 12 con giáp, tuổi Kỷ Hợi cũng có những yêu cầu nhất định về hướng đặt bàn làm việc. Tuổi Ất Hợi là chính Đông Nam, Đinh Hợi là chính Tây. Kỷ Hợi quay về hướng Bắc, Tân Hợi sẽ là chính Đông. Còn Quý Hợi sẽ tốt nhất khi quay bàn làm việc về hướng Chính Nam. Theo tam hợp, năm Dậu sẽ tương hợp với tuổi Mùi và Mão.

Những bức tranh như Tam Dương Khai Tôn hay tranh sơn dầu dê… rất hợp với người tuổi Dậu, giúp chiêu tài vượng vận. Đặc biệt chú ý, không nên để khỉ và rắn dính dáng đến bất kỳ vật phẩm phong thủy nào trong phòng.

Những lưu ý khi bố trí phòng làm việc phong thủy theo tuổi

 • Tránh đặt bàn làm việc đối diện với cửa nhà vệ sinh.
 • Không quay lưng ra cửa hay quay mặt vào tường.
 • Phía sau người ngồi phải có điểm tựa. Hoặc sử dụng ghế có thiết kế tựa lưng.
 • Tránh đặt bàn làm việc ở giữa phòng.
 • Luôn giữ văn phòng sạch sẽ thoáng mát. Tránh các vị trí ẩm ướt và nứt nẻ.
 • Tránh những nơi có đèn chùm, xà ngang hoặc quạt trần.
 • Văn phòng quản lý nên tách biệt với văn phòng của nhân viên. Ghế giám đốc nên chọn loại có kích thước lớn, màu đen càng tốt.
 • Bố trí, sắp xếp nội thất văn phòng phải gọn gàng, ngăn nắp để tạo sinh khí.
 • Không đặt bàn làm việc cùng hướng với dòng nước chảy.

Kết luận

Tóm lại, cách bố trí văn phòng làm việc phong thủy theo tuổi sẽ góp một phần nào đó giúp cho tinh thần thoải mái, công việc được thuận lợi hơn. Tuy nhiên, việc bố trí văn phòng theo tuổi cũng chỉ ảnh hưởng một phần đến sự nghiệp của bạn. Cái quan trọng nhất vẫn là bạn có thái độ tốt trong công việc, làm việc có trách nhiệm, và giữ cho mình một tinh thần lạc quan. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu được và biết cách để bố trí phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi một cách hợp lý nhất.

Các câu hỏi thường gặp

Tuổi Tý nên bố trí phòng làm việc như thế nào?

Hướng bàn làm việc tuổi Bính Tý là hướng Tây. Tuổi Mậu Tý là hướng Bắc. Hướng bàn làm việc tuổi Canh Tý là hướng Đông. Còn tuổi Bính Tý sẽ hợp với hướng Đông Nam. Về tranh treo tường, vật phẩm phong thủy tuổi Tý nên sử dụng chuột là linh vật của tuổi Tý.

Tuổi Mão nên bố trí bàn làm việc theo hướng nào?

Tuổi Kỷ Mão nên quay hướng bàn làm việc về hướng Đông Nam. Đinh Mão nên quay về hướng Tây, Bính Ngọ là hướng Bắc, Tân Mão là hướng Đông và Quý Mão hợp với hướng Nam. Xét về tam hợp, tuổi Mão tương hợp với Mùi và Hợi nên bạn có thể tranh treo tranh, đồ vật liên quan đến những con giáp này, bên cạnh linh vật là mèo. Những bức tranh chủ đề tùng cúc, trúc mai, lan nở phú quý, trúc báo bình an… rất hợp với người tuổi Mão.

Khi bố trí phòng làm việc phong thủy theo tuổi cần chú ý những điều gì?

 • Tránh đặt bàn làm việc đối diện với cửa nhà vệ sinh.
 • Không quay lưng ra cửa hay quay mặt vào tường.
 • Phía sau người ngồi phải có điểm tựa.
 • Hoặc sử dụng thiết kế tựa lưng.
 • Tránh đặt bàn làm việc ở giữa phòng.
 • Luôn giữ văn phòng sạch sẽ thoáng mát.
 • Tránh các vị trí ẩm ướt và nứt nẻ.
 • Tránh những nơi có đèn chùm, xà ngang hoặc quạt trần.
 • Văn phòng quản lý nên tách biệt với văn phòng của nhân viên.
 • Ghế giám đốc nên chọn loại có kích thước lớn, màu đen càng tốt.
 • Bố trí, sắp xếp nội thất văn phòng phải gọn gàng, ngăn nắp để tạo sinh khí.
 • Không đặt bàn làm việc cùng hướng với dòng nước chảy.

4.7/5 - (8 bình chọn)
Array